Thực Phẩm Chức Năng
Thuốc Giảm Cân
Sức Khỏe Sinh Lý
Nhau Thai Cừu
Thuốc làm đẹp da
Thuốc Bổ
Tăng Sức Đề Kháng
Sữa Ong Chúa
Nhân Sâm - Tổ Yến
Xương Khớp
Tiểu Đường - Mỡ Máu
Gan Mật
Tiêu Hóa
Tai, Mũi, Họng
Suy Giảm Trí Nhớ
Thận, Tiết Niệu
Vitamin Khoáng Chất
Sữa
Sản Phẩm cho Mẹ & Bé
Dinh Dưỡng Thể Thao
Loại khác
Thuốc Nở Ngực
Thuốc chống rụng tóc
Tim Mạch, Huyết Áp
Thuốc Chữa Bệnh
Kháng Sinh
Giảm Đau, Hạ Sốt
Tim Mạch, Huyết Áp
Bao Tử
Gan Mật
Cơ, Xương Khớp
Tiểu Đường - Mỡ Máu
Tai, Mũi, Họng
Da Liễu
Phụ Khoa
Đông Dược
Nhóm Khác
Thận, Tiết Niệu
Thuốc Bổ
Thần Kinh, Não Bộ
Mỹ Phẩm
Dưỡng Da
Làm Đẹp Tóc
Chống Lão Hóa
Chăm Sóc Cơ Thể
Dụng Cụ Y Tế
Bao Cao Su
Dụng Cụ Y Tế
Đối tác - Khách hàng
Thuốc Chữa Bệnh >> Cơ, Xương Khớp
Thuốc Posamax Plus
Giá: Liên Hệ

Fosamax plus

Công Dụng: FOSAMAX PLUS điều trị loãng xương ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh để phòng ngừa gãy xương, bao gồm gãy xương hông và xương sống (gãy xương nén cột sống) và để giúp đảm bảo đủ vitamin D. 

Liều Lượng & Cách Sử Dụng: Mỗi tuần uống một viên duy nhất 70 mg / 2800 IU.

1. GIỚI THIỆU:

FOSAMAX PLUS chứa alendronate sodium và colecalciferol (vitamin D3).

Alendronate Sodium là một bisphosphonate tác dụng như một chất ức chế mạnh và ức chế đặc hiệu sự tiêu xương qua trung gian hủy cốt bào. Bisphosphonate là những chất tổng hợp tương tự pyrophosphate được liên kết với hydroxyapatite có trong xương.
Colecalciferol là một secosterol, là tiền chất tự nhiên của hoóc môn calcitriol điều hòa calci (1,25 dihydroxyvitamin D3).

2. THÀNH PHẦN:
Hoạt chất:
Mỗi viên nén Fosamax Plus 70/2800 chứa 91,37mg muối trihydrate mononatri alendronate, tương đương với 70mg dạng gốc acid tự do và chứa 70mcg colecalciferol tương đương 2800 đơn vị vitamin D.
Tá dược:
Cellulose vi tinh thể, lactose khan, triglyceride chuỗi trung gian, gelatin, natri croscarmellose, sucrose, sillicon dioxide dạng keo, magnesi stearate, hydroxytoluene butyl hóa, hồ thức ăn cải tiến, natri nhôm silicat.
 

3. CHỈ ĐỊNH:
FOSAMAX PLUS được chỉ định trong:
Điều trị loãng xương ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh để phòng ngừa gãy xương, bao gồm gãy xương hông và xương sống (gãy xương nén cột sống) và để giúp đảm bảo đủ vitamin D.
Điều trị loãng xương ở nam giới để ngăn ngừa gãy xương và để giúp đảm bảo đủ vitamin D.

4. LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:
Liều lượng khuyến cáo là mỗi tuần uống một viên duy nhất 70 mg / 2800 IU.
Phải uống FOSAMAX PLUS ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống hoặc dùng thuốc lần đầu trong ngày với nước thường. Các đồ uốc khác (kể cả nước khoáng), thức ăn và một số thuốc có thể làm giảm sự hấp thụ của alendronate.
Để đưa thuốc xuống dạ dày dễ dàng nhằm giảm khả năng kích ứng / các tác dụng ngoại ý ở thực quản, phải uống FOSAMAX PLUS với một cốc nước đầy vào lúc mới ngủ dậy trong ngày và người bệnh không được nằm trong vòng ít nhất 30 phút sau khi uống thuốc và cho tới sau khi ăn lần đầu trong ngày. Không được uống FOSAMAX PLUS trước khi đi ngủ hoặc còn đang nằm trên giường khi mới ngủ dậy trong ngày. Nếu không tuân thủ những chỉ dẫn này, nguy cơ tác dụng có hại cho thực quản có thể tăng lên.
Người bệnh cần bổ sung calci và / hoặc vitamin D. Thầy thuốc cần cân nhắc đến lượng vitamin D từ các chất bổ sung vitamin và trong thức ăn. FOSAMAX PLUS cung cấp lượng vitamin D cho mỗi tuần, dựa vào liều hàng ngày là 400 đơn vị.
Không cần điều chỉnh liều cho người cao tuổi hoặc người bệnh suy thận từ mức độ nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinin từ 35 đến 60 ml / phút). Không khuyến cáo dùng FOSAMAX PLUS cho người bệnh suy thận nặng hơn (hệ số thanh thải creatinin <35 ml / phút) do chưa có kinh nghiệm lâm sàng đối với các đối tượng này.

5. CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
Các dị thường như hẹp hoặc mất tính đàn hồi của thực quản dẫn đến chậm làm rỗng thực quản.
Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng được trong ít nhất 30 phút.
Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Hạ calcin huyết.

6. THẬN TRỌNG:

Alendronate Sodium
Giống như các bisphosphonate khác, Fosamax Plus có thể gây kích ứng tại chỗ niêm mạc đường tiêu hóa trên.

Đã có báo cáo về những phản ứng có hại ở thực quản, như viêm thực quản, loét thực quản và trợt thực quản, hiếm khi dẫn tới hẹp hoặc thủng thực quản ở người bệnh điều trị bằng alendronate. Một số trường hợp nặng phải nằm viện. Vì vậy thầy thuốc cần cảnh giác với bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào báo hiệu về phản ứng thực quản và người bệnh cần được chỉ dẫn để ngừng uống FOSAMAX PLUS và báo cho thầy thuốc ngay nếu thấy khó nuốt, nuốt đau, đau xương ức, ợ nóng mới xuất hiện hoặc ngày một xấu đi.

Nguy cơ phản ứng có hại nghiêm trọng đối với thực quản càng lớn nếu người bệnh đi nằm sau khi uống FOSAMAX PLUS và/hoặc không uống với một cốc nước đầy và/hoặc vẫn tiếp tục dùng FOSAMAX PLUS sau khi có những triệu chứng nghi là kích ứng thực quản. Vì vậy cung cấp đầy đủ thông tin cho người bệnh để họ hiểu rõ các chỉ dẫn về liều lượng, cách dùng là rất quan trọng.

Mặc dù không thấy tăng nguy cơ trong những thử nghiệm lâm sàng mở rộng, đã có một số báo cáo hiếm gặp về loét dạ dày và tá tràng, một số trường hợp nặng có biến chứng.

Vì alendronate có thể có những tác dụng kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa trên và có khả năng làm bệnh sẵn có xấu đi nên cần thận trọng khi cho người bệnh có vấn đề về đường tiêu hóa trên, như khó nuốt, có các bệnh thực quản, viêm hoặc loét dạ dày, tá tràng dùng FOSAMAX PLUS.

Người bệnh cần được chỉ dẫn để ngừng uống FOSAMAX PLUS và báo cho thầy thuốc nếu gặp các triệu chứng báo hiệu về phản ứng thực quản .

Hoại tử xương hàm khu trú, thường liên quan đến nhổ răng và/hoặc nhiễm khuẩn tại chỗ lâu khỏi đã gặp tuy dùng bisphosphonate đường uống. Phần lớn những trường hợp hoại tử xương hàm do dùng bisphosphonate là ở bệnh nhân ung thư điều trị bằng bisphosphonate tiêm tỉnh mạch. Những yếu tố nguy cơ về ONJ đã biết bao gồm chẩn đoán ung thư, trị liệu phối hợp (ví dụ: hóa trị liệu, xạ trị, dùng corticosteroid), kém vệ sinh răng miệng, các bệnh mắc đồng thời (bệnh về răng từ trước, thiếu máu, bệnh đông máu, nhiễm khuẩn). Người bệnh bị hoại tử xương hàm khu trú (ONJ) cần được sự chăm sóc phù hợp của một bác sỹ phẫu thuật răng miệng.

Người dùng bisphosphonate có khi gặp đau xương, khớp và/hoặc đau cơ. Theo kinh nghiệm sau khi đưa thuốc ra thị trường, những triệu chứng này hiếm khi ở mức độ nghiêm trọng, và/hoặc làm mất khả năng vận động. Thời gian bắt đầu xuất hiện triệu chứng dao động từ một ngày tớ nhiều tháng sau khi bắt đầu điều trị. Hầu hết người bệnh giảm triệu chứng sau khi ngừng thuốc. Một số người bệnh tái phát khi dùng lại với cùng thuốc đó hoặc với một bisphosphonate khác.

Cần dặn người bệnh nếu quên không dùng một liều FOSAMAX PLUS thì phải uống một viên vào buổi sáng ngay sau khi nhớ ra. Không được uống hai viên ngay trong cùng một ngày, mà trở lại uống mỗi tuần một viên duy nhất vào đúng ngày trong tuần như lịch đã chọn ban đầu.

Không nên dùng FOSAMAX PLUS cho người bệnh có độ thanh thải creatinin <35 mL/phút.

Cần cân nhắc các nguyên nhân gây loãng xương khác ngoài thiếu hụt estrogen, tuổi cao và sử dụng glucocorticoid.

Phải điều chỉnh hiện tượng hạ calci-huyết trước khi bắt đầu dùng FOSAMAX PLUS. Cũng cần điều trị tích cực những rối loạn khác tác động tới chuyển hóa chất khoáng. Với người bệnh có các rối loạn này, cần theo dõi nồng độ calci trong huyết thanh và các triệu chứng hạ calci-huyết trong quá trình điều trị với FOSAMAX PLUS.

Do các tác dụng tích cực của alendronate làm tăng khoáng xương, có thể xảy ra hiện tượng giảm nhẹ và không có triệu chứng nồng độ calci và phosphate trong huyết thanh.

Colecalciferol
Vitamin D3 có thể làm gia tăng mức độ tăng calci-huyết và/hoặc tăng calci-niệu khi dùng cho người mắc các bệnh có liên quan tới sự tăng quá mức calcitriol mà không điều hòa được (ví dụ: bệnh bạch cầu, u lympho bào, bệnh sarcoid). Với những người bệnh này cần theo dõi nồng độ calci trong nước tiểu và huyết thanh.

Người bệnh kém hấp thụ sẽ có thể không hấp thụ đầy đủ Vitamin D3

7. KHI MANG THAI:
FOSAMAX PLUS chưa được nghiên cứu trên phụ nữ mang thai vì vậy không được dùng cho các trường hợp này.

8. KHI CHO CON BÚ:
FOSAMAX PLUS chưa được nghiên cứu trên phụ nữ cho con bú, vì vậy không được dùng cho các trường hợp này.

9. VỚI TRẺ EM:
FOSAMAX PLUS chưa được nghiên cứu trên trẻ em, vì vậy không được dùng cho các trường hợp này.

10. VỚI NGƯỜI CAO TUỔI:
Trong các nghiên cứu lâm sàng, không có sự khác biệt liên quan đến tuổi tác về hiệu quả hoặc tính an toàn của FOSAMAX PLUS.

11. TƯƠNG TÁC THUỐC:
Alendronate Sodium
Nếu dùng cùng lúc, có thể các sản phẩm bổ sung calci, thuốc kháng acid và thuốc dùng đường uống khác sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của alendronate. Vì vậy, người bệnh phải chờ ít nhất 30 phút sau khi uống FOSAMAX PLUS rồi mới uống thuốc khác.
Không có tương tác thuốc khác có ý nghĩa lâm sàng được dự báo trước.
Dùng đồng thời thuốc thay thế hormon và FOSAMAX đã được đánh giá trong hai nghiên cứu lâm sàng trong thời gian một và hai năm ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh. Sử dụng kết hợp (HRT+FOSAMAX) đã làm tăng khối lượng xương nhiều hơn, đồng thời giảm thiểu nhiều hơn sự thoái hóa xương, so với khi dùng từng thuốc riêng. Trong các nghiên cứu này, hồ sơ về tính an toàn và dung nạp của trị liệu phối hợp thống nhất với tính an toàn và độ dung nạp của riêng từng thuốc.
Các nghiên cứu tương tác đặc biệt chưa được thực hiện. FOSAMAX PLUS đã được sử dụng trong những nghiên cứu về loãng xương ở nam giới và phụ nữ sau mãn kinh với một loạt các thuốc kê đơn thông thường, không thấy có bằng chứng về tương tác có hại trên lâm sàng.
Colecalciferol
Olestra, các dầu khoáng vật, orlistat, các chất thu hồi acid mật (ví dụ: cholestyramine, colestipol) có thể cản trở sự hấp thụ của vitamin D. Thuốc chống co giật, cimetidine, và thuốc lợi niệu nhóm thiazid có thể làm tăng dị hóa vitamin D.

12. XÉT NGHIỆM LÂM SÀNG:
Trong những nghiên cứu đa trung tâm, mù đôi có đối chứng giả dược, nồng độ calci và phosphate huyết thanh có giảm nhẹ và thoáng qua, không kèm triệu chứng lâm sàng gặp khoảng 18% và 10% ở nhóm người bệnh dùng FOSAMAX so với khoảng 12% và 3% ở nhóm người bệnh dùng giả dược. Tuy nhiên, tỷ lệ giảm calci huyết thanh xuống < 8,0 mg/dl (2,0 mM) và phosphate huyết thanh xuống ≤ 2,0 mg P/dl (0,65 mM) đều tương tự ở cả 2 nhóm điều trị.

13. QUÁ LIỀU:
Alendronate Sodium
Không có thông tin đặc biệt về điều trị quá liều với alendronate. Uống quá liều có thể gây giảm calci huyết, giảm phosphat huyết, xuất hiện các tác dụng ngoại ý ở đường tiêu hóa trên như rối loạn tiêu hóa, ợ nóng, viêm thực quản, viêm hoặc loét dạ dày. Cần cho uống sữa hoặc thuốc kháng acid để kết hợp với alendonate. Do nguy cơ kích ứng thực quản, không được gây nôn và người bệnh cần ở tư thế hoàn toàn thẳng đứng.
Colecalciferol
Chưa có dữ liệu ghi nhận độc tính của vitamin D khi cho uống kéo dài ở người lớn khỏe mạnh với liều dưới 10.000 IU / ngày. Trong nghiên cứu lâm sàng trên người lớn khỏe mạnh với liều dưới, liều hàng ngày là 400 IU vitamin D3 trong thời gian tới 5 tháng không thấy tăng calci niệu hoặc tăng calci huyết.

14. DẠNG TRÌNH BÀY:
Mỗi viên nén
FOSAMAX PLUS chứa 91,37 mg muối alendronate mononatri trihydrate, tương đương với 70 mg dạng gốc acid tự do và chứa 70 mg colecalciferol tương đương 2800 đơn vị vitamin D. Mỗi hộp chứa 1 vỉ, gồm 2 viên nén hoặc mỗi hộp chứa 1 vỉ, gồm 4 viên nén.

15. BẢO QUẢN:
Bảo quản dưới 300C. Tránh ẩm và ánh sáng. Bảo quản viên nén trong vỉ gốc cho đến khi sử dụng.

16. HẠN DÙNG:

18 tháng kể từ ngày sản xuất.

  FOSAMAX PLUS giá bao nhiêu? 

Tham khảo giá bán trên website này.  

  FOSAMAX PLUS bán ở đâu?

  Bạn có thể mua trực tiếp sản phẩm tại website: http://thegioiduocpham.vn/. hoặc đến mua trực tiếp tại Nhà thuốc Việt số 1, địa chỉ 596 Nguyễn Chí Thanh, F.7, Q.11.

Google plusone share  Share to Facebook  Share to Twitter  Share to Twitter
Gửi Email
In thông tin

Viết bình luận

Fosamax plus
Để gửi phản hồi cho chúng tôi, vui lòng điền thông tin bên dưới.
Những mục có dấu (*) là phải có.
Họ và tên: 
E-mail: 
Tiêu đề: 
Nội dung: 
Mã bảo vệ: 5a8a
Nhập mã bảo vệ: (*)  
Các sản phẩm khác
SOLU MEDEROL 40MG
Thuốc đông y gia truyền chữa đau lưng, đau đầu, nhức mỏi xương khớp, và các vấn đề về tiêu hóa...
Glucosamine - Thuốc trị đau khớp xương
FLX - Khôi phục hoạt động bôi trơn của khớp
Canxi Herbalife Xtra-Cal
CALCIUM Vitamin D3 Bổ sung khẩu phần ăn
Masunac 125mg
Sinbre 50
Myonal 50mg
Liqical 400
Hỗ trợ trực tuyến
Đông -  Nhân viên kinh doanh
Thành -  Nhân viên bán hàng
Đăng Nhập
Tên
Mật khẩu
Đăng Ký
Tin tức mới
4 cách trị vết thâm bằng dầu ôliu siêu cấp tốc
Phương pháp làm trắng da hiệu quả tại nhà
Mách bạn cách làm trắng da hiệu quả với quả gấc
Hamburger kiểu Mehico món ăn hấp dẫn bữa sáng giúp bạn tăng cân hiệu quả
Lời khuyên bổ ích cho người muốn tăng cân, bạn cần nên biết
Bí quyết tăng cân tự nhiên từ những món ăn giàu chất đạm
Cháo cua biển giúp cho bé tăng cân nhanh, bạn không thể bỏ qua
Bí quyết tăng cân dành cho người gầy nhanh nhất
Một số loại rau tốt cho người bị bệnh trĩ
Báo động tình trạng sử dụng thuốc phá thai ở giới trẻ Việt Nam
Tin đọc nhiều nhất
Phương pháp trị mụn đầu đen từ tự nhiên
Trị nám da hiệu quả từ cà rốt và khoai tây
Viêm xương khớp cần có chế độ ăn như thế nào?
Cà phê và lợi ích của cà phê đối với bệnh Gout
Món ăn giúp điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ
Chữa viêm đại tràng từ vi khuẩn trong phân người
Tẩy trắng răng ở nhà, tại sao không?
Giá cả và cách sử dụng 6 loại thuốc tránh thai thông dụng
Cách trị mụn trứng cá đầu đen tốt nhất
"Cơn sốt" Glutathione làm trắng da
Đăng ký nhận bản tin
Thống kê truy cập
   Khách Online61
   Thành viên Online0
   Hôm nay141
   Số lượt truy cập4200084
Trang chủ
Giới thiệu
Giới thiệu công ty
Sứ Mệnh, Tầm Nhìn
Tin Tức
Tin Tưc Y Dược
Kiến thức Y Dược
Trợ giúp
Hướng dẫn mua hàng
Câu Hỏi Thương Gặp
Thực Phẩm Chức Năng
Thuốc Giảm Cân
Sức Khỏe Sinh Lý
Thông tin liên hệ:

Địa chỉ mua hàng: Nhà thuốc Việt số 1

596 Nguyễn Chí Thanh, F.7, Q.11. TP. HCM

Dược sĩ tư vấn: 0977.037.676